Thứ Hai, 25 tháng 7, 2016

Cách làm thịt đông ngon ngày Tết ở miền Bắc

Cách làm thịt đông ngon món ăn ngày tết ở miền bắc nước Việt Nam:

Nguyên liệu :


500g thịt chân giò
  • 500g da heo
  • Nấm hương, mộc nhĩ
  • Hành khô
  • Nước mắm, hạt tiêu
  • Gia vị
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm
Tham khảo thêm: Mách bạn cách nấu bún bò Huế đơn giản nhưng ngon đúng điệu miền Trung

Cách làm thịt đông cho gia đình cái tết trọn vẹn :
  • Da heo cạo sạch lông, cắt miếng vừa ăn.
  • Thịt chân heo rửa sạch với nước muối và cắt miếng vừa ăn.
  • Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ.
  • Nấm hương và nấm mộc nhỉ đêm ngâm nước cho nở rồi lấy ra để ráo và cắt sợi.
  • Ướp thịt vừa thái trong khoảng 20 – 30p với 1 chút nước mắm + hạt nêm + ít gia vị và 1/3 chỗ hành khô băm nhỏ.
  • Lấy 1/3 phần hành khô vừa băm phi thơm với dầu ăn. Sau đó, cho thịt vào xào cho săn lại.
  • Đổ nước ngập thịt, đun sôi trong khoảng 30-40 phút tới khi thịt chín mềm ( trong khi nấu nhớ dùng giá hớt bọt).
  • Lấy chỗ hành khô còn lại tiếp tục phi thơm với 1 chút dầu ăn, rồi cho nấm hương, mộc nhĩ thái vào xào săn lại và nêm nếm cho vừa ăn.
  • Khi thịt đã nhừ thì cho nấm và mộc nhĩ vào, đun sôi thêm khoảng 4-5 phút nữa thì tắt bếp và rắc ít tiêu vào.
  • Bày vài miếng cà rốt cắt hình hoa hoặc ít ra mùi xuống đáy tô và rắc 1 chút hạt tiêu lên.
  • Chờ thịt nguội bớt cho vào tô và để vào ngăn tủ mát của tủ lạnh cho món thịt đông lại.
  • Dùng với cơm hoặc bánh tét thì ngon thôi rồi :) 
Thịt đông miền bắc ngon
Thịt đông miền bắc ngon
Thịt đông ngày tết là món ăn không thể thiếu trong hương vị ngày tết của miền Bắc .Trên đây mình đã chỉ ra cách nấu món thịt đông đơn giản mà ngon gửi đến các bạn.Chúc các bạn thành công
 Xem thêm: Lươn om chuối xanh hương vị miền Bắc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét