Thứ Hai, 25 tháng 7, 2016

Lươn om chuối xanh hương vị miền Bắc

Cách nấu món lươn om chuối xanh

Nguyên liệu :
  • 300g thịt lươn
  • 3 quả chuối xanh
  • 200g đậu hủ
  • 100g thịt heo ba chỉ
  • 2 trái ớt hiểm, lá tía tô, lá lốt, ớt sừng, hành, tỏi, gia vị
Xem thêm: Cách làm thịt đông ngon món ăn ngày tết ở miền bắc

Cách làm lươn om chuối xanh:
Bước 1 :
Chuối xanh lột vỏ và cắt miếng vừa ăn và ngâm nước, đậu hủ rửa sạch và cắt miếng vuông.
Lươn rửa sạch và cắt khúc vừa ăn .Thịt heo ba chỉ rửa sạch với nước muối và cắt miếng vừa ăn.
Ớt rửa sạch, bỏ hạt và cắt sợi.Hành và tỏi lột bỏ vỏ và băm nhuyễn.Lá lốt, lá tía tô rửa sạch và cắt sợi
Bước 2 :
Lươn om chuối
Bắc chảo lên bếp làm nóng dầu và cho đậu hủ vào chiên vàng giòn.
Bắc nồi nước lên bếp và nấu sôi với 1 muỗng ca phê muối và cho chuối vào trụng sơ.
Bắc nồi lên bếp, làm nóng dầu và cho thịt heo ba chỉ vào xào sơ rồi cho tiếp lươn, chuối xanh, đậu phụ, 2 trái ớt vào, đảo đều.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi để trong 10 phút cho các nguyên liệu chín đều.


Bước 3 :

Tắt bếp và dọn ra dĩa.
Dùng nóng với cơm trắng

Lươn om chuối xanh
Trên đây là cách nấu món chuối xanh ngon đúng điệu của miền Bắc .Chúc các bạn thành công và có bữa ăn vui vẻ bên gia đình
Tham khảo: Mách bạn cách nấu bún bò Huế đơn giản nhưng ngon đúng điệu miền Trung

0 nhận xét:

Đăng nhận xét