Thứ Bảy, 30 tháng 7, 2016

Mách bạn cách nấu canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam

Canh chua cá lóc là món ăn ngon dễ làm ,tùy theo mỗi vùng miền mà có cách nấu khác nhau .Cá lóc (cá quả) có rất nhiều cách chế biến và thưởng thức cũng khác nhau.Và nay mẹo hay cuộc sông sẽ chưa sẻ đến các bạn cách nấu canh chua cá lóc chuẩn hương vị miền Nam



Nguyên liệu gồm có :
- 1 con cá lóc (cá chuối,cá lóc) chọn các càng to thì càng bớt vị tanh khoảng 0,5-1kg
- Một vài cây bạc hà nấu canh (có thể thay bằng dọc mùng)
- 3 quả cà chua
- 10 cây đậu bắp
- Quả Dứa
- Ít giá đỗ và ớt tươi
- 1 phần me chua ( có thể tìm mua loại làm đã làm mềm, rất dễ kiếm)
- Rau mùi,Rau ngổ ,Hành khô, nước mắn, muối, hạt nêm, ..
Cách chế biến :
Bước 1:
- Cá quả làm sạch, cắt khoanh tròn, nấu một nồi nước sôi thêm vào một ít muối, thả cá vào nấu chín, gắp ra đĩa để riêng.

Bước 2:

- Me chua cho vào bát, thêm một ít nước sôi, chần cho me tan, lọc bỏ hạt, giữ lại phần nước cốt me.

- Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Dứa gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

Bước 3:

- Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch, cắt lát xéo.

- Đậu bắp, cần tây, rửa sạch, cắt lát xéo.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- Mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4:

- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho cà chua vào xào, xào khoảng 2 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng.

Bước 5:

- Châm vào nồi cà chua khoảng hai bát lớn nước lọc, đun sôi thì cho nước cốt me vào đun cùng, nêm gia vị cho có vị ngọt, chua, mặn vừa khẩu vị.



Bước 6:

- Cho đậu bắp, cần tây vào đun cùng, đun khoảng 3 phút thì cho tiếp giá đỗ, bạc hà, thêm vào một ít nước mắm, cho cá vào đun cùng đến khi sôi lại thì tắt bếp.

- Múc canh ra bát lớn, rắc mùi tàu, rau ngổ lên bề mặt, dùng kèm với mặn mặn và ớt quả cắt nhỏ. Bạn có thể cho một ít tỏi phi lên bề mặt bát canh.
Mẹo hay đã tổng hợp cách nấu canh chua cá lóc qua 6 bước trên giúp bạn có món ăn ngon hợp khẩu vị gia đình.Chúc bạn và gia đình có bữa ăn vui vẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét